Thứ Năm, 27 tháng 11, 2014

Cách làm bánh gạo cay đơn giản

Bánh gạo cay là món ăn nổi tiếng tại Hàn Quốc, để làm món này đơn giản tại nhà bạn chỉ cần làm theo những bước đơn giản dưới đây không quá cầu kỳ, và để làm như thế nào cùng cách nấu ăn ngon cho gia đình theo dõi bài viết này. Cách làm bánh gạo cay đơn giản

Nguyên liệu:
Bánh gạo (mua tại siêu thị bán đồ Hàn Quốc) - 200 gram
Ớt Gochujang - 1 muỗng canh
Ớt bột - 1/2 muỗng canh
Nước tương - 1 muỗng cà phê
Vừng rang - 1 ít
Tỏi - 1 ít
Tỏi tây - 1 ít
Nước lọc - 1 muỗng canh
Đường - 1 muỗng cà phê

Thực hiện:
Cách làm bánh gạo cay hàn quốc thơm ngon tại nhà được làm như sau:

- Đun sôi nồi nước cho bánh gạo vào luộc khoảng 2 phút, vớt ra xả lại nước lạnh để bánh không bị dính sau đó để ráo.


- Cho 1 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng canh ớt bột (nhiều hay ít tùy bạn), 1 muỗng canh ớt Gochujang, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước lọc vào bát khuấy đều cho tan hết.


- Đun nóng chảo với ít dầu ăn, đập dập tỏi cho vào phi thơm; sau đó cho bánh gạo vào chiên sơ khoảng 2 phút. Sau 2 phút cho hỗn hợp ở trên vào chảo đảo đều tay (chế độ lửa vừa phải) đến khi ngấm gia vị vào bánh gạo thì tắt bếp cho vừng rang vào đảo đều lần nữa.




- Cho bánh gạo ra đĩa trang trí thêm vài cọng tỏi tây cho đẹp mắt và thưởng thức khi còn nóng. Với vị cay của ớt vị thơm của vừng làm món bánh gạo thêm ngon. Thử làm xem có ngon không nhé.


Chúc bạn thành công!

Nguồn: http://cachnauanngon.net/cach-lam-banh-gao-cay-han-quoc-tai-nha.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét