Thứ Năm, 27 tháng 11, 2014

Cách làm bánh tuyết lạnh ngon

Nguyên liệu:

  • Kem tươi - 95 gram
  • Sữa tươi - 135ml
  • Đường bột - 35 gram
  • Gelatin - 2 lá
  • Nước cốt dừa - 60 gram
  • Dừa nạo - 1 ít

Thực hiện:

Cách làm bánh tuyết lạnh ngon, bạn cùng theo dõi ạ
- Trước tiên cho 2 lá gelatin vào tô ngâm khoảng 10 phút. Sau 10 phút vớt để ráo.
cach-lam-banh-tuyet-ngon
- Tiếp đến cho 95 gram kem tươi, 60 gram nước cốt dừa, 135ml sữa tươi, 35 gram đường bột vào tô khuấy đều cho tan. Sau đó chưng cách thủy hỗn hợp này đến khi nóng già là được, tiếp tục bạn cho lá gelatin vào tô khuấy đều cho tan rồi tắt bếp để nguội.
cach-lam-banh-tuyet-ngon-1
cach-lam-banh-tuyet-ngon-2
cach-lam-banh-tuyet-ngon-3
- Chuẩn bị khuôn bánh, không có khuôn bạn dùng hộp đựng thực phẩm lót vào bên trong lớp màng bọc thực phẩm; sau đó cho hỗn hợp chưng cách thủy vào khuôn bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng.
cach-lam-banh-tuyet-ngon-4
cach-lam-banh-tuyet-ngon-5
- Sau 4 tiếng lấy bánh ra cắt thành hình vuông vừa ăn, sau đó lăn qua lớp dừa nạo cho bám đều bánh là được.
cach-lam-banh-tuyet-ngon-6
cach-lam-banh-tuyet-ngon-7
cach-lam-banh-tuyet-ngon-8
- Rất đơn giản và dễ làm sẽ đem lại cho bạn món bánh tuyết cực ngon, với vị ngọt béo của sữa + kem vị thơm của dừa làm món ăn thêm hấp dẫn. Chúc bạn thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét