Thứ Sáu, 19 tháng 12, 2014

Cách làm bánh bột lọc huế đơn giản

Mỗi vùng miền có mỗi loại bánh bột lọc khác nhau, với bài viết này cách nấu ăn ngon sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh bột lọc huế vừa đơn giản mà lại ngon. Cùng bí quyết nấu ăn ngon làm ngay món này nhé !

Nguyên liệu:
  • Lá chuối - 30 lá
  • Bột sắn lọc - 300 gram
  • Tôm tươi - 200 gram
  • Mỡ phần - 100 gram
  • Nước - 0,3 lít
  • Tỏi, hành tím, ớt - 1 ít
  • Gia vị bạn dùng mỗi ngày -

Thực hiện:

Để có món bánh bột lọc huế bạn cần có những nguyên liệu này:

LPNEQE_danviet_vn.jpeg.ashx

- Đầu tiên, rửa sạch mỡ, tôm bỏ đầu. Sau đó luộc chín mỡ phần rồi thái hạt lựu.

1417783249-osivyz_danviet_vn.jpeg.ashx-width-600

- Tôm rửa sạch cho vào tô ướp tỏi, mắm, hạt nêm, đường, ít ớt trộn đều để khoảng 10 phút ngấm gia vị.

RHAXJC_danviet_vn.jpeg.ashx

- Sau 10 phút bạn cho tôm lên bếp rim đến khi sánh lại tiếp tục cho mỡ thái nhỏ + hành tím vào đảo đều rồi tắt bếp.

FOFAOQ_danviet_vn.jpeg.ashx

- Đun sôi nồi nước cho lá chuối vào trụng sơ cho mềm để dễ gói bánh. Rồi để cho ráo nước.

1417783249-kqlysq_danviet_vn.jpeg.ashx-width-600

- Tiếp tục để có vỏ bánh đơn giản bạn cần làm như sau:

TGXWBK_danviet_vn.jpeg.ashx
  •  Trộn đều 1/3 bột sắn + nước + 1 ít muối.
  • Cho bột lên bếp khuấy đều (nhớ lửa nhỏ nhé) khuấy đến khi bột nửa sống, nửa chín, rồi cho ra khay trộn với phần bột còn lại.
  • Sau khi trộn xong bạn cho bột vào bát dầu ăn (dầu ăn sẽ giúp cho bột không bị dính và không bị khô nữa đấy)
- Bây giờ là công đoạn gói bánh. Đầu tiên bạn trải lá chuối ra, thoa lên mặt chuối một lớp dầu ăn sau đó cho bột vào (ít thôi) rồi đến nhân tôm thịt rồi gấp đôi bột lại, tướt một sợi lá chuối gói thành bánh, làm như thế cho đến hết. Bạn có thể làm theo hình.

SPBCUM_danviet_vn.jpeg.ashx

- Trong thời gian chờ gói bánh bạn chuẩn bị nồi nước đun sôi, sau khi gói bánh xong cho vào nồi hấp khoảng 15 phút cho bánh chín

1417783250-pchulu_danviet_vn.jpeg.ashx-width-600

- Để có nước chấm ngon bạn chỉ cần: nước, mắm, đường, ớt cay là được. Rất đơn giản bạn chỉ cần pha cứ 1 muỗng mắm thì 2 muỗng nước và 1 muỗng đường nhé. Nếu chưa ngọt thì bạn cho thêm đường (tùy chỉnh lượng).
- Sau khi bánh chín vớt ra đĩa thưởng thức khi còn nóng sẽ rất ngon đó ạ.

1417783251-hyzswf_danviet_vn.jpeg.ashx-width-600
Chúc bạn thành công với món bánh bột lọc huế.

Theo: http://cachnauanngon.net/cach-lam-banh-bot-loc-hue-don-gian.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét