Nguyên liệu:
- Lá chuối - 30 lá
- Bột sắn lọc - 300 gram
- Tôm tươi - 200 gram
- Mỡ phần - 100 gram
- Nước - 0,3 lít
- Tỏi, hành tím, ớt - 1 ít
- Gia vị bạn dùng mỗi ngày -
Thực hiện:
Để có món bánh bột lọc huế bạn cần có những nguyên liệu này:- Đầu tiên, rửa sạch mỡ, tôm bỏ đầu. Sau đó luộc chín mỡ phần rồi thái hạt lựu.
- Tôm rửa sạch cho vào tô ướp tỏi, mắm, hạt nêm, đường, ít ớt trộn đều để khoảng 10 phút ngấm gia vị.
- Sau 10 phút bạn cho tôm lên bếp rim đến khi sánh lại tiếp tục cho mỡ thái nhỏ + hành tím vào đảo đều rồi tắt bếp.
- Đun sôi nồi nước cho lá chuối vào trụng sơ cho mềm để dễ gói bánh. Rồi để cho ráo nước.
- Tiếp tục để có vỏ bánh đơn giản bạn cần làm như sau:
- Trộn đều 1/3 bột sắn + nước + 1 ít muối.
- Cho bột lên bếp khuấy đều (nhớ lửa nhỏ nhé) khuấy đến khi bột nửa sống, nửa chín, rồi cho ra khay trộn với phần bột còn lại.
- Sau khi trộn xong bạn cho bột vào bát dầu ăn (dầu ăn sẽ giúp cho bột không bị dính và không bị khô nữa đấy)
- Trong thời gian chờ gói bánh bạn chuẩn bị nồi nước đun sôi, sau khi gói bánh xong cho vào nồi hấp khoảng 15 phút cho bánh chín
- Để có nước chấm ngon bạn chỉ cần: nước, mắm, đường, ớt cay là được. Rất đơn giản bạn chỉ cần pha cứ 1 muỗng mắm thì 2 muỗng nước và 1 muỗng đường nhé. Nếu chưa ngọt thì bạn cho thêm đường (tùy chỉnh lượng).
- Sau khi bánh chín vớt ra đĩa thưởng thức khi còn nóng sẽ rất ngon đó ạ.
Chúc bạn thành công với món bánh bột lọc huế.
Theo: http://cachnauanngon.net/cach-lam-banh-bot-loc-hue-don-gian.html
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét